Ban cán sự Đảng, Đảng ủy cơ quan VKSND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng công tác xây dựng Đảng năm 2023
Từ ngày 21-22/3/2023, Đảng ủy cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh (VKSND) phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh mở lớp nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho đồng chí bí thư, phó bí thư, cấp ủy viên các đồng chí giúp việc công tác đảng và các đảng viên các chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ quan Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và chi bộ 13 Viện Kiểm sát cấp huyện bằng hình thức trực tiếp tại trụ sở Đảng ủy cơ quan Viện KSND tỉnh, đồng thời kết nối trực tuyến đến 13 điểm cầu của 13 chi bộ VKSND cấp huyện.

Đ/c Lương Phúc Sơn - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Ban cán sự, Bí thư Đảng ủy cơ quan Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Chương trình tập huấn gồm 04 chuyên đề: (1) Công tác tổ chức xây dựng Đảng; (2) Công tác Tuyên giáo; (3) Công tác nghiệp vụ văn phòng cấp ủy; (4) Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng. Ngoài ra, các đồng chí giảng viên của Đảng ủy Khối đã dành thời gian cho học viên thảo luận về các vấn đề từ thực tiễn tại cơ sở và giải đáp các vướng mắc. Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng đã được các đồng chí giảng viên Đảng ủy Khối tuyền đạt những quy định mới, những cách làm hay, bài học thực tiễn và những văn bản, quy định mới liên quan đến công tác xây dựng Đảng ở cơ sở, phù hợp với đặc thù của Đảng bộ Viện kiểm sát tỉnh Quảng Ninh và các Chi bộ của Ngành Kiểm sát Quảng Ninh, để giúp cho các học viên cập nhật kiến thức về công tác xây dựng Đảng để thực hiện tốt hơn công tác đảng trong thời gian tới.

Đ/c Trần Văn Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh

Qua 02 ngày học tập nghiêm túc, lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng đảng cho đội ngũ cán bộ, cấp ủy viên, đảng viên thuộc Đảng bộ cơ quan Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và 13 Chi bộ VKS cấp huyện đã hoàn thành chương trình đề ra. Mặc dù thời gian tập huấn ngắn nhưng các học viên đều có thái độ học tập nghiêm túc, tích cực; tăng cường thảo luận, trao đổi thông tin tương tác 2 chiều, chia sẻ những tình huống nghiệp vụ thực tế về công tác xây dựng Đảng ở cơ sở để cùng thảo luận; qua đó để nâng cao nhận thức công tác xây dựng đảng.

Đ/c Phạm Thị An Linh - Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh

Kết thúc Hội nghị tập huấn, đồng chí Lương Phúc Sơn- Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy cơ quan, Viện trưởng VKSND tỉnh kết luận: Thông qua buổi tập huấn, với những nội dung chuyên đề do các đồng chí Giảng viên là những người có kiến thức sâu, nhiều kinh nghiệm thực tiễn của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trực tiếp truyền đạt, đã trang bị và cập nhật cho đội ngũ cán bộ cấp ủy và các đảng viên của Ngành Kiểm sát Quảng Ninh những thêm kiến thức cơ bản về công tác Tổ chức xây dựng Đảng; Công tác Tuyên giáo; Công tác nghiệp vụ Văn phòng cấp ủy; Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, đặc biệt các quy trình để tiến hành một cuộc kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng….Yêu cầu Đảng ủy cơ quan, các chi bộ, đội ngũ cán bộ cấp ủy và các đảng viên của Ngành Kiểm sát Quảng Ninh nghiêm túc tiếp thu, tiếp tục nghiên cứu, vận dụng phù hợp với đặc điểm của Ngành, của đơn vị, dảm bảo thực hiện đúng các quy định của Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, xây dựng Đảng bộ, Chi bộ hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ./.

Vũ Thị Toan – Chi bộ 15 VKSND tỉnh